THPT Nguyễn Chí Thanh sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03

Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 là một dịp quan trọng để tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ trong xã hội, cũng như nhấn mạnh việc đấu tranh cho quyền lợi, bình đẳng, cơ hội cho nữ giới trên khắp thế giới. Ngày này không chỉ là một cơ hội để kỷ niệm những thành tựu của phụ nữ, mà còn là một thời điểm để xem xét những thách thức còn tồn tại và nỗ lực cần phải thực hiện để xây dựng một xã hội công bằng và bình đẳng.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1984 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, CĐCS trường THPT Đoan Hùng cùng Nhà trường sôi nổi tổ chức các hoạt động ý nghĩa và thiết thực để tôn vinh những Nữ công đoàn viên của nhà trường, cũng như thắt chặt thêm tình đoàn kết trong và ngoài cơ quan. Đồng thời góp phần lan toả nhiều thông điệp tích cực, giàu tính nhân văn đến đông đảo các tầng lớp phụ nữ cũng như người dân; khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, đóng góp vào sự bình đẳng giới.

Các hoạt động:

1. Phát động “Tuần lễ áo dài”: diễn ra từ ngày 03/03/2024 đến 09/03/2024, hưởng ứng tuần lễ áo dài các công đoàn viên nữ sẽ mặc áo dài trong các ngày làm việc nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Công đoàn viên nữ tích cực hưởng ứng tuần lễ áo dài.

2. Tọa đàm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

Chiều ngàu 06/03/2024, CĐCS Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 nhằmgiáo dục các giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam, tình cảm gia đình, nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; cổ vũ, động viên nữ CNVCLĐ tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; khẳng định và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ Phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Qua đó phát huy truyền thống yêu nước của Phụ nữ Việt Nam, vai trò của Phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội, phát động và nâng cao chất lượng phong trào thi đua Nữ 2 giỏi: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Nam 2 giỏi: “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đại diện Chi bộ, BGH, BCH CĐCS trao tặng hoa cho các nữ công đoàn viên

Công đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động của buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm đã tao ra sân chơi lành mạnh, không khí phấn khởi vui tươi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, công đoàn viên công đoàn cơ sở của Nhà Trường, gặp gỡ, giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết; cùng nhau tiến bộ, phát triển góp phần nâng cao chất lượng lượng hoạt động nữ công công đoàn cơ sở trong Nhà trường.Qua đó, thúc đẩy phong trào nhà trường, thể hiện tinh thần “làm việc tốt, vui chơi khỏe” của cán bộ, giáo viên, nhân viên;

Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Chí Thanh

3. Thao giảng chào mừng 08/03

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, đồng thời nằm trong chuỗi kế hoạch chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03. Chiều ngày 05/03/2024 cô Ngô Thị Mỹ Duyên – giáo viên bộ môn Hoá học đã tổ chức tiết dạy – sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Tiết học đã áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt là ứng dụng CNTT tạo sự hứng thú, hấp dẫn, phát triển năng lực của học sinh như mã QR, ứng dụng ClassPoint tạo ra các nội dung học sinh tương tác trực tiếp bằng điện thoại thông minh.♥️