SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 33 (Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường)

“Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” diễn đàn thiết thực và đầy ý nghĩa đối với các em học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh

Chào đón tuần học mới, chiều ngày 06/05/2024, trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức buổi chào cờ đầu tuần 33 với thật nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích.

Toàn cảnh buổi chào cờ

Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Qua đó giúp Đoàn viên thanh niên có cơ hội bày tỏ nguyện vọng, tình cảm, giải đáp thắc mắc của mình từ đó khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện giữa các ĐVTN. Trong giờ sinh hoạt dưới cờ tuần 33, Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức thành công diễn đàn ““Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2023-2024.

Các tranh vẽ tuyên truyền về chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Diễn đàn được tổ chức với hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia (100% các chi đoàn tham gia đầy đủ); Tại diễn đàn các em học sinh đã cởi mở, thẳng thắng nói lên những suy nghĩ, quan điểm của mình về việc xây dựng tình bạn đẹp, về phòng, chống bạo lực học đường.        Những thông điệp được thể hiện qua từng nét vẽ trong các bức tranh các chi đoàn tuyên truyền tại diễn đàn

Thông qua diễn đàn học sinh hiểu được về vấn nạn bạo lực học đường như: khái niệm, các biểu hiện, nguyên nhân, thực trạng, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường, mang lại định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường.