SINH HOẠT DƯỚI CỜ – TUẦN 4

💥💥 SINH HOẠT DƯỚI CỜ – TUẦN 4 💥💥
💐 Tiết chào cờ sáng nay diễn ra trang trọng và đầy ý nghĩa, với các nội dung quan trọng như nghi thức chào cờ, nhận xét, tuyên dương các lớp thực hiện tốt cả hai mặt nề nếp và học tập trong tuần vừa qua, phổ biến các kế hoạch sắp tới của nhà trường…
💐Nội dung sinh hoạt dưới cờ tuần 4: Giới thiệu tổ “Tư vấn và hỗ trợ học sinh, pháp chế, truyền thông” của trường THPT Nguyễn Chí Thanh đến các em học sinh. Do hai cô H Lý Cil và cô Trịnh Thị Tuyết Lan thực hiện.
🍀 Các em học sinh có thể tìm đến bộ phận “Tư vấn và hỗ trợ học sinh” của trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh để được hỗ trợ những vấn đề:

✔️ Giải quyết khó khăn tâm lý: Học sinh có thể tìm đến tổ tư vấn khi gặp các vấn đề như căng thẳng, lo lắng, áp lực học tập hay các khó khăn trong mối quan hệ xã hội. Tổ tư vấn sẽ lắng nghe và đưa ra các giải pháp hỗ trợ.

✔️ Định hướng nghề nghiệp: Tổ tư vấn có thể giúp các em xác định sở thích, khả năng cá nhân, từ đó đưa ra những gợi ý về định hướng nghề nghiệp và các lựa chọn học tập trong tương lai.

✔️Tư vấn học tập: Khi gặp khó khăn trong quá trình học tập, các em có thể nhận được sự tư vấn về phương pháp học hiệu quả, cách lập kế hoạch học tập và quản lý thời gian.

Giải quyết mâu thuẫn: Khi có mâu thuẫn giữa học sinh với bạn bè, thầy cô hay gia đình, tổ tư vấn sẽ hỗ trợ giải quyết, đảm bảo không khí học đường lành mạnh.

✔️Phát triển kỹ năng sống: Các hoạt động tư vấn và giáo dục hướng đến phát triển các kỹ năng như giao tiếp, quản lý cảm xúc, giải quyết vấn đề và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

✔️Hỗ trợ pháp lý và bảo vệ quyền lợi học sinh: Trong những trường hợp đặc biệt, học sinh có thể nhận được sự tư vấn về các vấn đề pháp lý, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong môi trường giáo dục.

🍀Nguyên tắc làm việc: Với phương châm “lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng”. Tổ luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành với các em trong mọi tình huống, giúp các em vượt qua khó khăn và tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Dù các em gặp phải áp lực học tập, khó khăn trong gia đình hay cần lời khuyên về phát triển bản thân, tổ tư vấn sẽ luôn m hỗ trợ kịp thời và tận tâm. Đặc biệt mọi vấn đề các em chia sẻ được tôn trọng và giữ bí mật theo đúng nguyên tắc làm việc.
🍀Buổi sinh hoạt dưới cờ kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi và thoải mái để bắt đầu một tuần học mới tràn đầy năng lượng.

Một số hình ảnh./.