Trường THPT Nguyễn Chí Thanh trao tặng cây giống cho buôn Ba Yang, Đắk Tro và thăm, tổ chức tết trung thu cho các cháu buôn kết nghĩa

Chiều ngày 08/9/2022, Chi bộ, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã đến thăm và trao tặng cây giống cho đồng bào 2 buôn Ba Yang và Đắk Tro.

Buôn Ba Yang (nơi trường đóng chân) và buôn Đắk Tro (buôn kết nghĩa) là 2 buôn đồng bào người DTTS, bà con nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn.

Nhằm tiếp tục cụ thể hoá việc triển khai và thực hiện tinh thần Nghị Quyết 05, ngày 5/3/2021 của BCH Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện huyện đồng thời góp phần hỗ trợ người dân hai buôn chuyển đổi đa dạng cơ cấu cây trồng, phủ xanh đất trống nông thôn, buôn, làng, cũng như thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội, từng bước cải thiện cuộc sống. Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tiến hành trao tặng 220 cây cau cho bà con hai buôn.

Đại diện Chi bô, BGH, CĐ, ĐTN trao tặng 70 cây cau cho bà con buôn Ba Yang….

…..và trao tặng 150 cây cau cho buôn kết nghĩa Đắk Tro.

Hiện nay cau đang là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời cau dễ trồng, dễ chăm sóc và mang lại không gian xanh, giúp cho phong cảnh làng quê thêm giàu đẹp. Chiều cùng ngày, đại diện nhà trường cùng với Chi bộ, buôn trưởng của buôn Đắk Tro đã trồng một số cây cau lưu niệm tại nhà văn hóa cộng đồng của buôn.

.

Nhân dịp tết Trung thu, trường THPT Nguyễn Chí Thanh cũng đã đến thăm tặng quà các cháu thiếu nhi tại nhà văn hóa cộng đồng của buôn kết nghĩa Đắk Tro.

Đại diện nhà trường hỏi thăm và chúc các cháu thiếu nhi vui tết Trung thu.

Bí thư Chi bộ buôn Đắk Tro, thay mặt cho bà con nhân dân, phát biểu.

Một số hình ảnh khác!